Tin chuyên ngành
Trước
1
2
3
4
5
6
[7]
8
9
Tiếp
Phân biệt Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) bình quân đầu người và thu nhập bình quân đầu người của tỉnh
Mục tiêu và chỉ tiêu kế hoạch Kinh tế - Xã hội tỉnh Lâm Đồng năm 2014
“Năm 2014 là năm thứ tư thực hiện các mục tiêu của Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX; thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015. Đây là năm có ý nghĩa rất quan trọng cho việc hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2011- 2015 và tạo bước chuyển biến mạnh về chất lượng tăng trưởng để tăng hiệu quả trong hội nhập kinh tế quốc tế và nâng cao mức sống các tầng lớp dân cư”.
Tình hình giá cả thị trường tỉnh Lâm Đồng tháng 1 năm 2014
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 01/2014 tăng 0,61% so với tháng 12/2013, tăng 4,21% so với cùng kỳ năm 2013. Cụ thể: nhóm văn hoá, giải trí và du lịch tăng 0,05%; nhóm thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,13%; nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,18%; nhóm đồ uống và thuốc lá tăng 0,19%; nhóm hàng hóa và dịch vụ khác và nhóm may mặc mũ nón, giày dép tăng 0,34%; nhóm giao thông tăng 1,09%; nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt và VLXD tăng 3,64% so với tháng trước. Các nhóm giáo dục; thuốc và dịch vụ y tế; bưu chính viễn thông ổn định so với tháng trước.
Tình hình giá cả thị trường tỉnh Lâm Đồng tháng 12 năm 2013
Tình hình thị trường, giá cả hàng hóa tháng 12/2013 trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng nhẹ, thị trường cuối năm có nhiều yếu tố tích cực như nguồn cung hàng hóa về cơ bản được đảm bảo, chương trình bình ổn giá cả thị trường đang được triển khai, giúp giá cả hàng hóa ổn định.Tuy nhiên, việc thu mua, tạm trữ hàng hóa chuẩn bị cho nhu cầu Tết âm lịch bắt đầu tăng, cung tiền ra thị trường qua các kênh chi tiêu, các dòng vốn của xã hội và Nhà nước tăng... sẽ là các yếu tố có thể tác động làm giá cả tăng trong các tháng cuối năm âm lịch.
Ngày 13/12/2013, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đã có bài viết "Cần trách nhiệm hơn khi đánh giá số liệu Thống kê" trên báo Điện tử Chính phủ
Gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên nhiều diễn đàn, một số nhà nghiên cứu, nhà kinh tế… có những phát biểu về chất lượng số liệu thống kê. Sau các ý kiến này, cộng đồng mạng có nhiều bình luận, đôi khi có chiều hướng cảm tính phủ nhận số liệu và hệ thống thống kê khoa học.
Tình hình giá cả thị trường tỉnh Lâm Đồng tháng 11/2013
Sang tháng 11/2013, tình hình thị trường, giá cả hàng hóa trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng nhẹ không phải do những yếu tố cơ bản mà chủ yếu là do việc chủ động điều chỉnh giá các mặt hàng chính sách và dịch vụ công. Tuy nhiên, khả năng trong thời gian tới giá sẽ tăng do tình hình bão lũ trong thời gian qua gây thiếu cục bộ một số nhóm hàng như gia súc, gia cầm, rau, củ quả nên sẽ tăng ở nhóm này; mặt khác, nhu cầu mua sắm thời vụ trong các tháng gần tết và khả năng điều chỉnh giá xăng, dầu, gas … sẽ tác động đến chỉ số giá tiêu dùng trong thời gian tới.
Tình hình giá cả thị trường tỉnh Lâm Đồng tháng 10/2013
Trong tháng 10/2013 do thời tiết không thuận lợi, mưa kéo dài nhiều vườn rau tại Đà Lạt bị hư hỏng nặng, nhiều mặt hàng khan hiếm nên giá tăng lên gấp đôi, công việc thu hoạch, vận chuyển các mặt hàng rau, củ, quả cũng khó khăn hơn nên người bán phải điều chỉnh giá khác ngày thường để bù lại chi phí, giá một số mặt hàng lương thực, thực phẩm cũng tăng so với tháng trước
Chào mừng ngày Thống kê thế giới 20/10
Ngày 14 tháng 7 năm 2010, Đại Hội đồng Liên hợp quốc ra Nghị quyết số 64/267 quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hàng năm làm ngày Thống kê Thế giới, với mục đích tôn vinh những đóng góp to lớn của Thống kê đối với quá trình phát triển của các nước.
Chỉ thị 09/CT-UBND tỉnh Lâm Đồng
Ngày 30/9/2013 UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Chỉ thị số 09/CT-UBND v/v tuyên truyền phổ biến và triển khai thực hiện Nghị định 79/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực thống kê trên địa bàn tỉnh.
Tình hình giá cả thị trường tỉnh Lâm Đồng tháng 9/2013
Trong tháng 9/ 2013 chỉ số giá tiêu dùng tiếp tục tăng do thị trường hàng hóa chịu tác động của một số yếu tố như thời tiết mưa nhiều ảnh hưởng đến nguồn cung rau, củ, quả và một số mặt hàng thực phẩm có xu hướng nhích lên
Hội nghị vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Thống kê năm 2013
Sáng ngày 13/9/2013, tại khách sạn Công đoàn Thanh Bình – thành phố Đà Nẵng, Tổng cục Thống kê đã tổ chức Hội nghị vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Thống kê năm 2013. Ông Nguyễn Văn Liệu – Phó Tổng cục trưởng TCTK , kiêm Trưởng ban tiến bộ phụ nữ ngành Thống kê – chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Thức - Tổng cục trưởng TCTK ,ông Nguyễn Bích Lâm - Phó Tổng cục trưởng TCTK; bà Nguyễn Thị Hằng – Phó Tổng cục trưởng TCTK; Lãnh đạo các đơn vị thuộc cơ quan TCTK, lãnh đạo các Cục Thống kê của 63 tỉnh/thành phố và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tổng cục Thống kê , cùng với Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ và các nữ cán bộ Cán bộ công chức tiêu biểu của các đơn vị thuộc cơ quan TCTK , các Cục Thống kê và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tổng cục Thống kê.
Hội nghị Công nghệ thông tin ngành Thống kê năm 2013
Sáng ngày 13/9/2013, tại khách Sạn Công đoàn Thanh Bình – thành phố Đà Nẵng, Tổng Cục Thống kê đã tổ chức Hội nghị Công nghệ thông tin ngành Thống kê năm 2013. Ông Đỗ Thức - Tổng cục trưởng TCTK – chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Bích Lâm - Phó Tổng cục trưởng TCTK; Ông Nguyễn Văn Liệu – Phó Tổng cục trưởng TCTK; Lãnh đạo các đơn vị thuộc cơ quan TCTK, lãnh đạo các Cục Thống kê của 63 tỉnh/thành phố và các cán bộ công nghệ thông tin của các đơn vị thuộc cơ quan TCTK và các Cục Thống kê.
Hội nghị Tổng kết Tổng điều tra Cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp năm 2012 toàn quốc
Sáng ngày 30/8/2013 tại Hội trường Fullhouse – thành phố Huế. Ban chỉ đạo Tổng điều tra CSKTHCSN Trung ương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Tổng điều tra Cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp năm 2012 trên toàn quốc.
Tình hình giá cả thị trường tỉnh Lâm Đồng tháng 8/2013
Trong tháng 8/2013 chỉ số giá tiêu dùng tiếp tục tăng do chịu ảnh hưởng của việc giá xăng dầu trong nước tăng thêm 500 đồng/ lít ngày 17/7/2013, sau khi tăng giá xăng thì đầu tháng 8 giá điện cũng được điều chỉnh tăng 5% so với giá bán điện bình quân, giá gas được điều chỉnh tăng thêm 8.000 đồng/ bình 12 kg. Điện và xăng dầu là yếu tố đầu vào của tất cả các ngành sản xuất kinh doanh và gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý người tiêu dùng, việc điều chỉnh tăng liên tiếp những mặt hàng này sẽ tác động chung làm tăng chỉ số giá tiêu dùng. Mặt khác, trong tháng 8 do chịu ảnh hưởng liên tục của mưa bão làm cho một số mặt hàng rau, củ, quả giảm sản lượng do bị ngập úng, hư hại đã tác động tăng chỉ số giá nhóm này.
Tình hình giá cả thị trường tỉnh Lâm Đồng tháng 7/2013
Trong tháng 7/2013 giá xăng dầu thế giới đồng loạt tăng dẫn đến giá xăng dầu trong nước ngày 28/6/2013 điều chỉnh tăng lên. Mặt khác, tháng 7 là kỳ nghỉ hè và diễn ra các kỳ thi đại học nên một lượng lớn học sinh và gia đình đến Đà Lạt- Lâm Đồng dự thi và tham quan đã góp phần gây áp lực tăng giá trên thị trường. Kết hợp giữa các nhân tố của áp lực tăng giá xăng, dầu, gas, lương và cao điểm của mùa du lịch làm cho giá cả thị trường của nhiều mặt hàng từ rau xanh, củ quả, thực phẩm tươi sống đến bánh kẹo, nước giải khát, đồ dùng gia đình, hàng may mặc…tăng lên.
Trước
1
2
3
4
5
6
[7]
8
9
Tiếp
© Copyright 2012 CỤC THỐNG KÊ TỈNH LÂM ĐỒNG
10 Đường 3 Tháng 4, Phường 3, TP. Đà Lạt