Tin chuyên ngành
Trước
1
2
3
[4]
5
6
7
8
9
Tiếp
Hội nghị CB, CC ngành Thống kê Lâm Đồng 2016
Ngày 18 tháng 01 năm 2016 Cục Thống kê Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2016 với sự tham dự của hơn 90 đại biểu là lãnh đạo, công chức và người lao động trong toàn ngành Thống kê Lâm Đồng. Tham dự và Chỉ đạo Hội nghị có Ông Nguyễn Tấn Châu, Cục trưởng, Ông Nguyễn Công Thạnh, Ông Hồ Trung Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lâm Đồng
Tình hình giá cả thị trường tỉnh Lâm Đồng tháng 10 năm 2015
Bình quân 10 tháng năm 2015, CPI tăng 0,89% so với bình quân 10 tháng năm 2014.
Tình hình giá cả thị trường tỉnh Lâm Đồng tháng 9 năm 2015
Chỉ số giá cước vận tải kho bãi quý 3 năm 2015 giảm 0,45% so với quý trước và giảm 5,52% so với cùng kỳ. Trong đó: Giá cước vận tải hành khách giảm 0,13% so với quý trước và giảm 7,23% so với cùng kỳ; vận tải hàng hóa giảm 0,79% so với quý trước và giảm 3,91% so với cùng kỳ; dịch vụ kho bãi và hỗ trợ vận tải ổn định.
Tình hình giá cả thị trường tỉnh Lâm Đồng tháng 8 năm 2015
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 năm 2015 giảm 0,17% so với tháng trước, tăng 0,38% so với cùng kỳ.
Tình hình giá cả thị trường tỉnh Lâm Đồng tháng 7 năm 2015
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7/2015 tăng 0,02% so với tháng trước, tăng 0,81% so với tháng 12/2014 và tăng 0,81% so với cùng kỳ.
Tình hình giá cả thị trường tỉnh Lâm Đồng tháng 6 và quý 2 năm 2015
Trong quý 2 năm 2015 hàng hóa nguyên nhiên vật liệu trên thị trường thế giới biến động nhẹ; trong nước cân đối cung, cầu hàng hóa dồi dào, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, nhưng trong quý 2 do chịu ảnh hưởng của tăng giá xăng, dầu; điều chỉnh giá bán điện bình quân từ ngày 16/3/2015 cũng gây sức ép tăng mặt bằng giá.
Thủ tướng Chính phủ Quyết định tổ chức Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản năm 2016
PHÊ DUYỆT ĐỀ ÁN ĐỔI MỚI QUY TRÌNH BIÊN SOẠN SỐ LIỆU TỔNG SẢN PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
Ngày 22/5/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 715/QĐ-TTg về việc phê duyệt “Đề án đổi mới quy trình biên soạn số liệu Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương”.
TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CNTT-TT TRONG HOẠT ĐỘNG THỐNG KÊ – giải pháp hiệu quả cho việc nâng cao chất lượng thông tin thống kê
Công nghệ thông tin – truyền thông có vai trò quan trọng trong công tác thống kê. Trong thời gian qua, phát triển và ứng dụng CNTT-TT vào công tác thống kê đã có những bước tiến bộ, song đồng thời cũng bộc lộ những mặt hạn chế, yếu kém. Nguyên nhân có nhiều, song có một nguyên nhân rất quan trọng là môi trường pháp lý cho lĩnh vực này chưa thực sự hoàn thiện. Phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Liệu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, Tổ trưởng Tổ biên tập, Ban soạn thảo Đề án Luật Thống kê (sửa đổi) về vấn đề này.
Dự thảo Luật Thống kê (sửa đổi): Cần quy định nội dung thống kê ngoài nhà nước
Khai thác hồ sơ hành chính cho mục đích thống kê
Để tận dụng nguồn tài nguyên thông tin sẵn có từ dữ liệu hành chính, trong Dự thảo Luật Thống kê (sửa đổi) đã bổ sung điều khoản về thu thập số liệu thống kê qua khai thác hồ sơ hành chính. Hình thức này đã được nhiều nước trên thế giới sử dụng. Tương tự các kênh thu thập thông tin thống kê, hồ sơ hành chính có thể tạo ra số liệu thống kê kịp thời và chất lượng.
Sửa đổi Luật Thống kê sẽ đáp ứng đòi hỏi thực tiễn
Để có những chính sách và quyết sách đúng đắn, có tính khả thi cao thì một trong những vấn đề cốt lõi mà Nhà nước phải quan tâm đầu tiên là phải biết rất rõ những điểm mạnh, những điểm dễ bị tổn thương của quốc gia trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế một cách cụ thể, định lượng rõ ràng chứ không thể là những thông tin định tính chung chung. Vì vậy hiểu thấu đáo tầm quan trọng của công tác thống kê với việc hoạch định chính sách, đưa ra quyết sách và giám sát thực thi chính sách là sự cần thiết.
Kế hoạch điều tra thống kê năm 2016 của Tổng cục Thống kê
Ngày 18 tháng 5 năm 2015 Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đã ký Quyết định số 352/QĐ-TCTK về việc ban hành kế hoạch điều tra thống kê năm 2016 của Tổng cục Thống kê.
Tình hình giá cả thị trường tỉnh Lâm Đồng tháng 5 năm 2015
Trong tháng 5 giá xăng dầu tiếp tục điều chỉnh tăng ảnh hưởng đến tăng giá các mặt hàng khác; tuy nhiên do trong dịp hè các doanh nghiệp triển khai nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi; đồng thời các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý giá, bình ổn giá đã kiềm chế tốc độ tăng
Số liệu thống kê luôn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng tin
Năm 2015, là năm bản lề và cũng là năm cuối cùng thực hiện các mục tiêu tổng quát phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 5 năm 2011 - 2015 của tỉnh Lâm Đồng. Theo đó, công tác thống kê của tỉnh Lâm Đồng sẽ được phục vụ cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND) và Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh trước việc đánh giá các mục tiêu này. Liệu, các thông tin thống kê do Cục Thống kê tỉnh Lâm Đồng biên soạn có sát thực so với mục tiêu kế hoạch hàng năm của tỉnh đặt ra hay không? Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Tấn Châu xung quanh vấn đề này
Trước
1
2
3
[4]
5
6
7
8
9
Tiếp
© Copyright 2012 CỤC THỐNG KÊ TỈNH LÂM ĐỒNG
10 Đường 3 Tháng 4, Phường 3, TP. Đà Lạt