Tin tức - Sự kiện
Sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm ngày phụ nữ việt nam 20/10

Sáng ngày 18/10/2019, tại hội trường Cục Thống kê tỉnh Lâm Đồng , Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10. Ông Nguyễn Tấn Châu - Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lâm Đồng , tkiêm Trưởng ban tiến bộ phụ nữ ngành Thống kê - chủ trì buổi tọa đàm. Cùng tham dự có ông Nguyễn Công Thạnh - Phó Cục trưởng Bí thư Chi Bộ , ông Nguyễn Đức Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn; bà Lê Thị Kim Chi Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Trưởng Ban nữ công, cùng với các nữ cán bộ Công chức và người lao động và toàn thể các Nam đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tỉnh Lâm Đồng tham dự.

 Buổi tọa đàm gồm những nội dung sau:

 - Bà Lê Thị Kim Chi -Trưởng ban Nữ công thay mặt đoàn viên nữ trao đổi thông tin bài tọa đàm "Những thách thức, cơ hội và giải pháp nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ Việt Nam khi bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư" bao gồm những nội dung sau: Những biến đổi lớn về kinh tế - xã hội và chân dung người phụ nữ hiện đại. Cơ hội và thách thức với phụ nữ Việt Nam khi bàn về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Một số giải pháp nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

 - Bà Lê Thị Vân - Ủy viên Ban Nữ công tham gia phát biểu về Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, con người Việt Nam đã hình thành những phẩm chất tốt đẹp, đó là tinh thần anh dũng, kiên cường, tạo nên sức mạnh cộng đồng để tồn tại, chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù. Trong tiến trình lịch sử đó, phụ nữ Việt Nam đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy những giá trị bản sắc của dân tộc ta từ thế hệ này qua thế hệ khác. Sự đóng góp thầm lặng ấy đã dần kết tinh thành những phẩm chất đạo đức tuyệt vời của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới: “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

 - Tham gia ý kiến của 01 Nữ đoàn viên Thanh niên và 01 Nữ đoàn viên lớn tuổi về hai nội dung đã trao đổi trên

 - Đồng chí Cục Trưởng- Trưởng ban vì sự tiến bộ của Phụ Nữ tham gia phát biểu và tặng quà nhân kỷ niệm 20/10

 - Ngoài ra còn nghe phát biểu của các đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tỉnh Lâm Đồng.

 Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, đầm ấm; qua đó thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo, Chi Bộ, Công đoàn đối với Phụ Nữ cơ quan Cục nói riêng và trong ngành nói chung.


Các tin khác
© Copyright 2012 CỤC THỐNG KÊ TỈNH LÂM ĐỒNG
10 Đường 3 Tháng 4, Phường 3, TP. Đà Lạt