Tin tức - Sự kiện
Hội nghị tổng kết Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản 2016
Chiều ngày 22/02/2017 tại thành phố Đà Lạt, Ban chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản (TĐT) năm 2016 tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Tổng kết Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản năm 2016 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Thành phần tham dự Hội nghị gồm có các thành viên BCĐ tỉnh, thành viên Tổ thường trực tỉnh, thành viên BCĐ các huyện, thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc.

Thay mặt BCĐ tỉnh, Ông Nguyễn Tấn Châu, Phó Trưởng ban chỉ đạo, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lâm Đồng báo cáo công tác TĐT năm 2016 trên địa bàn tỉnh, bao gồm công tác thành lập BCĐ, Tổ thường trực các cấp; công tác lập bảng kê; công tác tuyển chọn điều tra viên, tổ trưởng; công tác tập huấn nghiệp vụ điều tra; công tác tuyên truyền; quá trình thu thập thông tin; công tác kiểm tra, giám sát; nghiệm thu và bàn giao tài liệu.

Báo cáo cũng đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai TĐT trên địa bàn. Rút ra được những bài học kinh nghiệm cho các cuộc điều tra, Tổng điều tra lần sau, đặc biệt là cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2017.

Hội nghị cũng đã nghe BCĐ tỉnh báo cáo đánh giá một số chỉ tiêu chủ yếu qua kết quả tổng hợp nhanh TĐT; đồng thời nghe tham luận của 02 BCĐ cấp huyện, 02 BCĐ cấp xã về những kinh nghiệm trong tổ chức triển khai TĐT ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự đóng góp tích cực với tinh thần trách nhiệm cao của các điều tra viên và tổ trưởng, sự tích cực của BCĐ và Tổ thường trực các cấp đã góp phần thành công cuộc Tổng điều tra trên địa bàn. Đồng thời cũng lưu ý thêm một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong cuộc TĐT.

Trong khi chờ kết quả chính thức, đ/c Phó Chủ tịch yêu cầu Tổ thường trực giúp việc BCĐ huyện, tỉnh tiếp tục nghiên cứu, phân tích sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động ở nông thôn, quy mô sản xuất của hộ, trang trại, tình hình cơ bản và kết cấu hạ tầng cơ sở của xã… để tham mưu cho lãnh đạo địa phương trong việc định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn của địa phương mình trong những năm tới; đặc biệt là việc triển khai các nghị quyết của Tỉnh ủy Lâm Đồng về phát triển nông nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020, Nghị quyết của Đảng bộ địa phương về lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong quá trình thực hiện TĐT và kết quả đã đạt được, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016./.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Yên, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Tấn Châu, Cục trưởng Cục Thống kê phát biểu tại hội nghị

 

BCĐ cấp huyện, xã báo cáo tham luận trong tcông tác ổ chức triển khai TĐT ở địa phương

 

Đồng chí Nguyễn Văn Yên trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong Tổng điều tra NTNNTS 2016

 

Đồng chí Nguyễn Tấn Châu trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong Tổng điều tra NTNNTS 2016

Toàn cảnh hội nghị

 

 


Các tin khác
© Copyright 2012 CỤC THỐNG KÊ TỈNH LÂM ĐỒNG
10 Đường 3 Tháng 4, Phường 3, TP. Đà Lạt