Tin tức - Sự kiện
Kỷ niệm ngày Thống kê Thế giới – ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2015
Chiều ngày 20/10/2015, Cục Thống kê Lâm Đồng tổ chức kỷ niệm ngày Thống kê thế giới (20/10/2010-20/10/2015); 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015).

 

Tham dự Lễ Kỷ niệm, Ông Nguyễn Tấn Châu - Cục trưởng, Ông Nguyễn Công Thạnh - Phó Cục trưởng, Bí thư Chi bộ, Ông Hồ Trung Hiếu – Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục Thống kê Lâm Đồng; toàn thể công chức, người lao động cơ quan Cục, Chi cục Thống kê thành phố Đà Lạc và huyện Lạc Dương.

- Kỷ niệm ngày Thống kê Thế giới (20/10/2015), toàn thể công chức, người lao động đã được nghe toàn văn thư của Tổng Thư ký Liên hiệp quốc gửi  lãnh đạo của các quốc gia nhân ngày Thống kê thế giới năm 2015; tầm quan trọng của thống kê trong việc hình thành xã hội đó là: Thông tin thống kê chính thức giúp các nhà hoạch định chính sách xây dựng các chính sách có tác động đến hàng triệu triệu con người. Nguồn dữ liệu được cải thiện, phương pháp thống kê khoa học, công nghệ mới và hệ thống thống kê được tăng cường cho phép đưa ra các quyết định tốt hơn và cuối cùng là dẫn đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả chúng ta. Giới thiệu ý nghĩa của logo và một số hoạt động của ngành Thống kê Việt Nam nhân ngày Thống kê thế giới.

- Để kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn cơ sở Cục Thống kê Lâm Đồng đã giới thiệu tư tưởng Hồ Chí Minh về bình đẳng giới; ý nghĩa ngày 20/10 “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Thay mặt lãnh đạo Cục, Ông Nguyễn Tấn Châu đã ghi nhận sự đóng góp của công chức đối với sự phát triển của ngành đặc biệt là vai trò của nữ cán bộ, công chức. Nhiều nữ công chức đã có ý thức phấn đấu, tích cực học tập, đạt được nhiều thành tích trong công tác; giữ các chức vụ lãnh đạo Phòng, Chi cục đồng thời cũng động viên các nữ CBCC tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong công tác, thể hiện được vai trò của mình trong công tác thống kê.

Tại tại buổi Lễ kỷ niệm này, hưởng ứng phát động của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng về việc ủng hộ quỹ Vì người nghèo trong tỉnh, Công đoàn cơ sở Cục Thống kê đã phát động đến toàn thể CBCC và đã được đông đảo CBCC hưởng ứng và tự nguyện đóng góp tiền để ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh Lâm Đồng; tổng số tiền đóng góp tại buổi lễ là 3.000.000đ sẽ được nộp cho UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng./.

Hình ảnh toàn cảnh lễ kỷ niệm

Hình ảnh toàn cảnh lễ kỷ niệm

Đ/c Cục trưởng Nguyễn Tấn Châu phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Hình ảnh quyên góp cho quỹ Vì người nghèo tại buổi lễ kỷ niệm

Giao lưu văn nghệ hát tặng các chị em phụ nữ

 


Các tin khác
© Copyright 2012 CỤC THỐNG KÊ TỈNH LÂM ĐỒNG
10 Đường 3 Tháng 4, Phường 3, TP. Đà Lạt