Tin tức - Sự kiện
Đại hội Chi bộ Cục Thống kê lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày 26 tháng 5 năm 2015, tại Hội trường Cục Thống kê đã tổ chức Đại hội Chi bộ Cục Thống kê lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020

         Ngày 26 tháng 5 năm 2015, tại Hội trường Cục Thống kê đã tổ chức Đại hội Chi bộ Cục Thống kê lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Trọng Thanh, UVBTV Đảng ủy khối các CQ tỉnh, chủ nhiệm UBKT; đại diện BCH Công đoàn cơ sở; đại diện BCH Chi đoàn cơ sở; các cảm tình đảng trong chi bộ cùng 18 đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ.

        Đại hội đã thông qua và góp ý kiến dự thảo báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của cấp ủy nhiệm kỳ 2010-2015. Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch lấy biểu quyết thống nhất Nghị quyết của Chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020:

        - Mục tiêu tổng quát: Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư  tưởng, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiên phong, gương mẫu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức cách mạng, có ý thức tổ chức kỷ luật, có năng lực lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Phấn đấu đến năm 2018 được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

- Các chỉ tiêu cần phấn đấu đạt được:

+ Hàng năm hoàn thành 100% khối lượng công việc được giao, điểm thi đua đạt từ 98% trở lên; đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”,  được nhận Bằng khen của Bộ trưởng (và tương đương) trở lên.

+ Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh hàng năm.

+ Xây dựng cơ quan vững mạnh, đạt tiêu chuẩn “Cơ quan văn  hóa” hàng năm.

          + 100% đảng viên, CBCC được học tập nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đăng ký phấn đấu, rèn luyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (hàng năm xây dựng gương điển hình tiên tiến từ 02 người trở lên).

+ Hàng năm có 90% trở lên đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 15%; không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ; không có đảng viên bị kỷ luật.

          + Phấn đấu hàng năm kết nạp ít nhất 1 đảng viên.

          + Hàng năm có 90% trở lên CBCC đạt “Lao động tiên tiến”, tỷ lệ % đạt “Chiến sỹ thi đua” các cấp mức cao nhất theo quy định.

          + 100% hộ gia đình đảng viên, CBCC đạt “Gia đình văn hóa”, 100% đảng viên và CBCC không vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình và Luật giao thông đường bộ.

          + Hàng năm có 35% trở lên đảng viên được kiểm tra việc chấp hành Điều lệ, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nhiệm vụ được giao. 100% đảng viên được giám sát thường xuyên

          + Các đoàn thể đạt vững mạnh hàng năm, trong đó Công đoàn cơ sở đạt “Vững mạnh xuất sắc” hàng năm.

Đại hội đã nghe và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Đ/c Nguyễn Trọng Thanh, UVBTV Đảng ủy khối các CQ tỉnh, chủ nhiệm UBKT. Đồng chí đã đánh giá cao hoạt động của Chi bộ và có nhiều thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua như 14 năm liền đạt Trong sạch vững mạnh (từ năm 2011- 2014: 4 năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và được Tỉnh ủy tặng Bằng khen Chi bộ vững mạnh tiêu biểu 3 năm liền, có 2 đảng viên được tặng Bằng khen đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền).

Thay mặt lãnh đạo Cục, đ/c Nguyễn Tấn Châu, Cục trưởng cũng đã ghi nhận những đóng góp của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là công tác phối hợp giữa cấp ủy và lãnh đạo đơn vị được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.

Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Chi bộ Cục Thống kê Lâm Đồng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 3 đồng chí; bầu đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ khối các CQ tỉnh lần VII và thông qua Nghị quyết Đại hội, biểu quyết các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới; BCH khóa mới xin hứa sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, toàn tâm, toàn ý thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời kêu gọi các đảng viên trong Chi bộ phát huy năng lực, rèn luyện đạo đức cách mạng, hăng hái tình nguyện đi đầu trên mọi lĩnh vực công tác; cùng với BCH mới tổ chức thực hiện thành công Nghị quyết mà Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Chi bộ Cục Thống kê Lâm Đồng đã đề ra.


Các tin khác
© Copyright 2012 CỤC THỐNG KÊ TỈNH LÂM ĐỒNG
10 Đường 3 Tháng 4, Phường 3, TP. Đà Lạt